Người vợ thay thế – Chương 019


Edit : nhocquaypha

Beta : Quinn

Chương 019 – Hội họp ở quầy Bar

Hàn Cảnh Hiên ngồi một mình ở văn phòng, trong lòng luôn suy nghĩ đến lời nói ngày hôm qua của Từ Tây Bác, người Tư Dĩnh yêu chính là người có tiếng tăm lừng lẫy, Tổng tài của Tập đoàn Long thị, Long Ngạo Phỉ. Vậy thì tại sao Tư Dĩnh còn muốn làm việc ở công ty của mình, chẳng lẽ Tư Dĩnh là tình nhân của anh ta sao?

Không, Hàn Cảnh Hiên lập tức gạt bỏ suy đoán của chính mình. Tư Dĩnh không phải là loại người ái mộ hư vinh, ham vinh hoa phú quý. Vậy thì cuối cùng là do nguyên nhân nào đây?

Hàn Cảnh Hiên tâm phiền ý loạn, suy đoán lung tung, rồi lại tự mình gạt bỏ những suy đoán của chính mình. ‘Bộp’ Hàn Cảnh Hiên đem các văn kiện trên bàn làm việc hất tung xuống đất để trút hết bực dọc trong lòng.

Đột nhiên Hàn Cảnh Hiên đặt tay trên bàn phím gõ rất nhanh, cầm lấy di động gọi đến số điện thoại đang hiện ra trên màn hình máy tính

“Alo, đây có phải là văn phòng thám tử XX không?”

……………………..

‘Tôi muốn anh giúp tôi điều tra một người.’

……………………..

‘Giá cả không thành vấn đề. Chỉ cần anh có thể giúp tôi điều tra ra được thì giá cả do anh quyết định.’

………………………

‘Được, cứ quyết định như vậy. Tôi lập tức chuyển bưu kiện có chứa tài liệu về tên và thân phận người này cho anh. Hy vọng anh điều tra càng nhanh càng tốt.’

……………………..

Sáng sớm, Đới Tư Dĩnh tỉnh lại, thấy Long Ngạo Phỉ vẫn còn ngủ say. Nàng nhẹ nhàng giúp anh đắp lại cái chăn, nhìn khuôn mặt bình thản của anh khi ngủ … Cô nhịn không được, cúi đầu xuống khẽ hôn một cái rồi mới mặc quần áo đi ra cửa

Ngay khi cửa phòng đóng lại, Long Ngạo Phỉ liền mở to mắt. Thật ra anh đã tỉnh ngủ từ lâu, chỉ là không biết nên đối mặt với cô như thế nào. Cho nên lần nào cũng đều chờ cô đi rồi sau đó bản thân mới rời giường. Lấy tay vuốt mặt, nơi vừa bị Đới Tư Dĩnh hôn qua, trong lòng lại thở dài. Tôi nên đối đãi với em như thế nào đây ? Yêu em, tôi làm không được. Hận em ? Mỗi lần tra tấn em xong thì lúc sau lại cảm thấy em thật sự là người vô tội. Đới Tư Dĩnh, không phải chỉ có em mới cảm thấy thống khổ, mâu thuẫn mà chính tôi cũng đang vùng vẫy trong sự thù hận của bản thân.

Ngồi trước bàn làm việc, Đới Tư Dĩnh đang chìm trong suy nghĩ xa xôi. Phỉ, em sẽ dùng tình yêu của mình để hóa giải sự thù hận trong lòng anh, dùng tình yêu của em để đẩy bóng ma bị chị phản bội ra khỏi lòng anh. Đã chọn con đường yêu anh thì em sẽ không bao giờ chùn bước, mà nhất định tiếp tục tiến về phía trước.

Từ Tây Bác thoải mái ngồi xuống trước mặt Long Ngạo Phỉ, lấy tay gõ gõ cái bàn, mục đích là khiến cho anh chú ý

‘Có việc gì thì nói mau, còn không có, thì cút đi.’ Long Ngạo Phỉ cũng không ngẩng đầu lên, mở miệng cũng không khách sáo.

‘Bạn thân, cậu thật là không có lương tâm, nói như vậy không sợ làm tôi đau lòng sao ?’ Từ Tây Bác làm ra vẻ bị tổn thương nhìn anh.

‘Nói hay không ?’ Long Ngạo Phỉ ngẩng đầu, liếc mắt nhìn Từ Tây Bác.

‘Được, tớ nói, cậu đúng thật là vô tình mà. Tối nay, tớ mời cậu đi uống rượu, không được từ chối.’ Từ Tây Bác ngăn chặn đường lui của Long Ngạo Phỉ.

‘Tại sao lại mời tớ uống rượu ?’ Long Ngạo Phỉ khó hiểu hỏi. Bởi vì bình thường đều là anh mời Từ Tây Bác uống rượu

‘Tớ muốn cùng cậu uống rược, tan sở thì cùng nhau đi. Tớ đi ra ngoài trước. Đừng quên đó.’ Từ Tây Bác cố ý nhắc nhở thêm một lần nữa rồi mới rời đi.

Từ Tây Bác đi đến văn phòng của mình, suy nghĩ một chút rồi cầm lấy điện thoại gọi vào di động của Hàn Cảnh Hiên

‘Này người anh em, tối nay, tớ mời cậu uống rượu, nhân tiện báo đáp cậu một chút, vì tối hôm qua đã mời tớ uống rượu.’

‘Được thôi, Tây Bác, tối gặp.’ Hàn Cảnh Hiên nhận lời rất nhanh chóng, bời vì tâm tình không được tốt, cho nên cũng muốn mượn rượu giải sầu

Từ Tây Bác buông điện thoại, nở nụ cười, nhớ tới ngày hôm qua Hàn Cảnh Hiên nói chuyện va chạm, cho nên hôm nay, anh muốn cho hai người bạn thân tốt nhất của mình làm quen một chút, về sau đỡ phải phát sinh thêm chuyện gì khác? Để tránh cho mọi người không nhận ra nhau mà xảy ra hiểu lầm.

 Trong văn phòng, Tâm Di hưng phấn nói với mọi người : ‘Hôm nay là sinh nhật của em. Tối nay, em mời mọi người đi quán bar để chúc mừng. Ai cũng phải đi nha.’

‘Sinh nhật của Tâm Di, được, tối nay mọi người cùng đi.’ Tất cả đồng nghiệp cũng đều vui vẻ nhận lời.

‘Tâm Di, mình không thể đi được. Nhưng mình sẽ mua quà sinh nhật cho cậu.’ Đới Tư Dĩnh khó xử nói với Tâm Di. Tuy rằng bản thân cũng rất muốn đi nhưng vì Long Ngạo Phỉ đã nói qua là mỗi ngày cô phải về nhà trước bảy giờ.

‘Tư Dĩnh, không có quà sinh nhật cũng không sao cả, chủ yếu là mọi người tụ tập vui vẻ với nhau. Cậu không đi thì mất hứng lắm. Đi thôi, hôm nay là sinh nhật mình mà.’

‘Nhưng mình…’

‘Đi thôi, Tư Dĩnh, khó khăn lắm mọi người mới được đi chơi cùng nhau, lại còn là chúc mừng sinh nhật của Tâm Di. Cô không sợ làm mọi người mất vui sao?.’ Một bạn đồng nghiệp cũng đi tới khuyên bảo

‘Cùng nhau đi đi.’ Tất cả mọi người đều ùa vào năn nỉ cô.

‘Được rồi, mình đi. Có điều là mình có thể về sớm một chút được không, Tâm Di.’ Đới Tư Dĩnh không cách nào chống lại ý muốn mọi người, đành phải miễn cưỡng nhận lời

‘Có thể. Chỉ cần cậu đi thì mình đã rất vui rồi.’ Tâm Di vui mừng lôi kéo cô.

Tất cả mọi người đều rất háo hức chờ mong buổi hội họp tối nay, chỉ có một mình Đới Tư Dĩnh là đang bối rối suy nghĩ, không biết  nên giải thích với Long Ngạo Phỉ như thế nào?

8 thoughts on “Người vợ thay thế – Chương 019

Cảm nghĩ của bạn ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s