SỰ THẬT VỀ VIỆC TRẢ LẠI TIỀN QUYÊN GÓP


Muốn minh bạch có minh bạch, muốn rõ ràng có rõ ràng.
Dưới đây là toàn bộ diễn biến của câu chuyện – không sót 1 chữ, ko che dấu, ko phiến diện. Mọi người xem xong ai muốn nghĩa sao thì nghĩ, sẽ tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình.
Riêng phần tiền còn lại, mình rất hoan nghênh các bạn lấy lại, và mình nhất định sẽ trả đến nơi đến chốn, minh bạch rõ ràng.
Về số tiền mà c Mai Khôi đã sử dụng, nếu ai muốn rõ ràng thì cứ đi hỏi c ấy nha.

01 02 03 04 05 06 07 08 09 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51

One thought on “SỰ THẬT VỀ VIỆC TRẢ LẠI TIỀN QUYÊN GÓP

 1. akuryou nói:

  Ừm, sau khi đọc xong hết bài post (nói đúng hơn là đoạn hội thoại của 2 bạn ở trên), mình đã khá bất ngờ khi không thấy bạn độc giả nào của nhà bình luận gì, vì khi đầu đọc cái tiêu đề mình cứ nghĩ là một “scandal” nào đó của giới ngôn tình gần đây :”))) (thông cảm cho cái tính hóng hớt của mình đi ==’). Thành thật mà nói thì mình không có tư cách lên tiếng cho lắm, mình không phải là độc giả quen thuộc cũng như là reader thầm lặng thường xuyên của nhà mình cho lắm, cơ mà k hiểu sao không thấy ai comment phản hồi lại việc này làm mình cứ cảm thấy nghèn nghẹn, ừm, chính là cảm giác đó, tự dưng ít nhiều muốn nói lên suy nghĩ của một người ngoài cuộc khi đọc xong bài này. Hy vọng là cảm nhận của mình đủ chính xác và khách quan nhất.

  Mình có biết đến bài post thông báo hoàn trả lại tiền của nhà mình cách đây ít lâu, đọc xong rồi cái đọng lại trong đầu mình là: “ừm, họ làm việc thật chi tiết và rõ ràng”, đối với mình việc chia tiền đóng góp theo tỉ lệ và rồi sau đó hoàn trả cũng dựa theo tỉ lệ đó mà nói thì k đơn giản, cứ phải ngồi đánh vật với các con số (nhất là số tiền) là mình đau đầu @@~ nên khi thấy các bạn làm vậy mình rất có thiện cảm. Bẵng đi vài ngày (hình như thế) đến hnay khi đọc xong được cái bài post này, mình thấy thiệt là khổ với cái bạn chat bên tay phải (xin lỗi mình k biết diễn tả sao, mình chỉ có con cục gạch ==’ nếu mình k nhầm thì đó là bạn Quinn phải k?), xin nói trước là cảm nhận của mình hoàn toàn dựa vào nội dung của bài post trên, nên nếu ai đó chỉ trích là phiến diện thì cũng chịu thôi, xin đưa ra nội dung không phiến diện hơn.

  Vào chuyện chính, mình hoàn toàn không có ý kiến gì lắm với cuộc đối thoại ở phần bên trên, nhưng đến đoạn bạn Q muốn chị chat bên trái nói rõ ràng về vấn đề dùng tiền mua gì, mình thiết nghĩ việc liệt kê rõ ràng là rất cần thiết, nếu ở góc độ người đọc, mình hoàn toàn muốn được đối xử như vậy, mà mình chắc chắn k hài lòng lắm với một câu tổng chung chung đại loại như kiểu: dùng ngần này ngần này để mua truyện, thế thì thà k nói còn hơn, nói toẹt một câu là: chúng tôi đã dùng từng này, giờ còn lại có từng này thôi. Thế khéo lại còn đỡ tốn thời gian hơn. Trước đó mình thấy lạ là sao cả quá trình chị ấy có vẻ cứ muốn đùn hết chuyện lại cho bạn Q vậy? Sau khi nghe chị ấy nói rằng trước đó việc gì cũng đến tay chị, giờ chị k muốn nhúng tay vào nữa, ừm, nếu quả đúng như thế thật thì mình công nhận, trước đây bạn Q k làm gì thì giờ làm đi thôi. Cơ mà, nếu nói đến cái việc giải trình chi tiết thì thấy chị ấy hơi cùn và phũ quá rồi, đó là việc chỉ có chị ấy làm đc, bất đắc dĩ mới phải nhờ chị, chị k làm thì hỏi ng khác biết xoay sao đây? Ô_Ô~

  Thêm một điểm nữa làm mình thấy nản (nếu mình gặp trường hợp đó, chắc chả giữ bình tĩnh nổi, mình sợ nhất là cái kiểu lấp lừng + cùn + bất cần, mình lại có tính xấu là nóng quá mất khôn, aishh), đó là khi chị ấy đc khỏi về việc có muốn nhận tiền người ta muốn gửi cho 2 chị hay k, nhận hay không thì dứt khoát cái, chỉ có một chữ thôi mà, type cũng khó vậy sao? Sao cứ phải k muốn dính đến nữa, k hỏi chị nhỡ sau này có vấn đề gì lại bị nói thì sao? Có vấn đề gì với việc đưa ra câu trả lời trong việc này sao??? Ô_O~ Càng nghĩ càng không thể hiểu nổi, mình là mình k có cái kiên nhẫn hỏi đi hỏi lại như vậy đâu. Lằng nhằng phát mệt =”= Ừm, nói chung là mình thấy không đồng ý với chị ấy ở hai điểm đó. Dù cho trước đây chị có phải cáng đáng nhiều chuyện quá, giờ mệt mỏi và không muốn can dự nữa, thì thiết nghĩ cũng không nên nói dứt là vứt tất luôn như vậy, đã bàn giao thì hãy bàn giao thật rõ ràng và chặt chẽ (như chuyện thống kê chi tiết tiền sử dụng chẳng hạn).

  Tiền bạc thật sự luôn là vấn đề nhạy cảm, có lẽ đây cũng là bài học cho nhiều nhà muốn đc đóng góp sau này. Trên đây chỉ là nhận xét cá nhân của mình khi đọc xong bài post ở trên, vì k phải là người trong cuộc, nên mọi nhận định của t hoàn toàn chỉ dựa vào những gì đã được đọc, nếu có nói sai cho ai thì xin thứ lỗi cho mình. Cuối cùng là chúc các bạn giải quyết được mọi việc ổn thỏa, không vì chuyện này mà mấy hòa khí ^^~.

Cảm nghĩ của bạn ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s