Ông xã em là thú nhân – Chương 35&36


35. Cất nhà

Mộ Sa nghe vậy đỏ mặt, lầm bầm trong bụng, sư tử thúi, biết tôi mệt, anh còn ra sức bắt nạt tôi. Có điều trước mặt đông người, cô thật ngại ngùng không thể nói ra.
Ivey đứng bên cạnh, nhìn hai người tình sâu ý đậm, nhịn không được phụt một tiếng bật cười, trêu chọc: “Không ngờ nha, tộc trưởng đại nhân lạnh như băng của chúng ta cũng có lúc nhiệt tình như lửa ha.”
Thú nhân khác nghe vậy đều cười rộ theo, Mộ Sa xấu hổ đỏ bừng mặt cúi gằm không dám ngước lên.
Chelsea ôm rịt cô, hời hợt phản kích: “Sao vậy? Tôi không nên nhiệt tình với bạn đời của mình à. Hay là cậu oán hận Sander không đủ nhiệt tình với cậu?”
Sander thật thà không nghe ra Chelsea đang châm ngòi, ôm luôn Ivey, lớn tiếng nói: “Chê anh không đủ nhiệt tình, tối qua anh không cho em ăn no sao? Vậy bây giờ chúng ta về nhà đi.”
Mọi người nghe thấy lại được một trận cười, Ivey tức giận hung hăng cấu véo lưng Sander.
Chelsea tiếp tục châm ngòi: “Sander, tôi thấy cậu đúng là không cho cậu ta ăn no rồi, nếu không sao cậu ta giận dữ vậy, cậu xem Mộ Sa nhà tôi này, được tôi cho no căng nên ngoan lắm, mau khiêng cậu ta về nhà cho ăn đi.” Nói rồi còn cố ý nâng cằm Mộ Sa, hôn cái chụt thật lớn lên môi cô, làm Mộ Sa càng thêm thẹn thùng vùi vào ngực hắn không chịu ra. Cô biết hắn cố ý, nên dù có xấu hổ đi nữa cũng không thể học theo Ivey trước mặt mọi người nhéo hắn, vậy sẽ làm hắn mất mặt.
Sander hình như thật sự bị kích thích, không để ý Ivey đang giãy dụa và phản đối, khiêng hắn lên về nhà.
“Sander, anh thả em xuống. Sander..” Ivey quả thật bị chọc điên, hết đánh lại cắn lên vao Sander.
Mộ Sa thấy mà kinh hãi, cô rút lại ấn tượng ban đầu đối với Ivey, hắn không dịu dàng chút nào hết.
Cũng phải, Sander làm bạn đời của hắn, không giúp thì thôi còn hùa theo Chelsea, hắn nhất định là giận điên.
Mộ Sa kéo kéo tay Chelsea, hỏi nhỏ: “Vậy được không? Họ không cãi nhau chứ.”
Chelsea dửng dưng đáp: “Không sao, Sander thể lực tốt lắm, một lát trên giường làm cậu ta mát tính, sẽ không giận nữa.”
Mộ Sa bịt miệng hắn lại không cho nói nữa, len lén nhìn xung quanh, nhất thời tối sầm, đây quả nhiên là thế giới ‘thú’ mà, trước đông người nói chuyện này, vậy mà không ai cảm thấy ngượng ngùng, làm cô rất ngạc nhiên.
Chelsea kéo tay cô ra, rồi cắn một cái mới buông: “Được rồi, em ngoan ngoãn đứng một bên nhìn thôi, chúng tôi còn phải làm việc.”
Mộ Sa giữ hắn lại, vừa rồi cô chợt có ý nghĩ muốn nói hắn nghe: “Chelsea, chúng ta sao không xây nhà Ryan cách mặt đất cao một chút, vậy thì trời mưa, nước mưa không tràn vào được, còn có thể đề phòng rắn rít bên ngoài bò vào.”
Chelsea nghe vậy trầm tư, các thú nhân khác cũng bàn tán rôm rả, dù sao họ đều xây luôn trên đất, như vậy là chắc chắn nhất, nếu xây cao giống như cô nói, cũng có chỗ tốt, nhưng lại không chắc, hơn nữa lên xuống cũng không tiện.
Không đợi Chelsea lên tiếng, Ryan nghĩ một chốc, lên tiếng trước: “Tôi cảm thấy Mộ Sa nói không tệ, mùa hè sắp đến rồi, tuy thôn chúng ta ở địa thế cao, nhưng nếu mưa lớn, nhà vẫn bị ngập, hàng năm vào mùa mưa chúng ta đều bận rộn tát nước ra, cũng vất vả, không bằng thế này, lấy nhà tôi thí nghiệm trước, xem có vững chắc không, nếu vững thì trước mùa mưa mọi người đều xây nhà cao lên, mọi người thấy sao?”
Mộ Sa cảm kích nhìn Ryan, anh ta thật sự quá tốt bụng, chịu lấy nhà mình thử nghiệm, có điều cô sẽ không làm anh ta thất vọng, nhất định sẽ rất chắc chắn, cô nhớ ở thế giới kia của mình, có tộc người nào đó xây nhà họ cao không mà.
Lúc này Chelsea cũng nói: “Tôi cũng thấy được đó, bây giờ chúng ta đóng nhiều cọc chút, đóng sâu chút, rồi cách đất khoảng nửa người đắp nền.”
Các thú nhân nghe chủ nhà đồng ý, tộc trưởng cũng lên tiếng, vậy họ đâu cần nói gì nữa, sôi nổi làm việc.
Rồi theo Mộ Sa đề nghị, chia nhà thành mấy phòng nhỏ, có phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm còn có một phòng phơi nắng thông gió, dùng để phơi thịt ăn không hết, để mùa mưa và mùa đông đều có thức ăn.
Xung quanh nhà còn có hành lang lượn quanh, có thể để bàn hóng mát nói chuyện. Đến vấn đề đi lên đi xuống, Mộ Sa liền chỉ họ làm cầu thang.
Lại nói móng tay thú nhân rất sắc bén, bình thường không cần thì thu vào trong thịt, giống như móng tay con người, đến khi cần thì vươn ra, thật dài, cắt gỗ rất tiện, nên cất một căn nhà gỗ không mất bao lâu đã xong.
Mọi người ồn ào đi lên, đi qua đi lại mấy vòng, cảm thấy khá là vững chắc.
Chelsea nhìn nhà Ryan còn mấy khúc gỗ thừa thì ngứa tay, nói với các tộc nhân: “Dù sao còn thừa nhiều gỗ thế này, mọi người hỗ trợ cất nhà tôi luôn đi, tôi đãi mọi người cơm trưa.”
Mộ Sa nghe Chelsea nói muốn cất lại nhà, vui vô cùng, cũng cười nói muốn cho mọi người nếm thử tay nghề nấu nướng của mình.

36. Chuyển biến

Các thú nhân vừa nghe Mộ Sa làm cơm cho họ ăn, đều vui tươi hớn hở gật đầu, tay nghề nướng thịt của Chelsea trong tộc là nhất rồi. Hơn nữa giống cái này không giống người khác cũng nói muốn nấu cơm, họ đều chờ mong được nếm thử.
Chelsea đốt một đống lửa trên đất, Mộ Sa tính sơ phải nấu cơm cho thú nhân giống đực với giống cái tổng cộng mười hai người, về nhà lấy bốn xác thú ra, gác chúng lên lửa, Ryan giúp cô lấy đầy nước, còn giúp cô xách thêm mấy tảng thịt, Mộ Sa cẩn thận cắt thành miếng nhỏ.
Chelsea cũng vừa nhóm lửa xong đi tới, thấy cô cắt khó khăn, liền cùng Ryan vươn móng, soạt soạt vài cái đã cắt hết giúp cô.
Mộ Sa lấy cái nổi hầm thịt ban sáng, Chelsea gần như đem hết thịt trong nhà ra nướng, thế này mới đủ sức ăn của các thú nhân.
Không bao lâu thoảng mùi thịt hầm, làm các thú nhân chảy nước miếng. Cuối cùng thịt hầm mềm, các thú nhân không cần mời mọc, lập tức vây quanh nồi múc thịt. Mộ Sa bị họ chen suýt nữa té lăn ra đất.
May nhờ Ryan nhanh tay lẹ mắt đỡ cô, cô mới không ngã, vừa định cảm ơn thì bị Chelsea kéo giật vào lòng.
Mộ Sa ngẩng lên thấy sắc mặt hắn không tốt, biết hắn lại lòi tật xấu hẹp hòi, nhanh chóng kéo sang một bên dỗ dành: “Ông xã à, anh đừng vậy mà, Ryan thấy em sắp ngã mới đỡ em, chẳng lẽ anh muốn thấy em ngã lăn à.”
Chelsea bị cô nói trúng nên hơi xấu hổ, mắt đảo lia lịa, giải thích: “Anh chưa nói gì mà.”
Mộ Sa thầm ói: phải đó, anh chưa nói gì mà, hôm qua anh cũng có nói gì đâu, chỉ là ghen nên giày vò em thôi.
Có điều chỉ lèm bèm được trong lòng, đối với Chelsea dỗ ngọt vẫn là hữu hiệu nhất. Thế là dịu dàng: “Em biết ông xã em bụng dạ rộng rãi, chắc chắn không để ý chuyện nhỏ nhặt này mà.”
“Đương nhiên.” Chelsea nghe cô tán dương, kiêu ngạo vô cùng, dù lòng có để ý cũng không biểu hiện ra ngoài.
Ryan từ xa thấy hai người tình chàng ý thiếp, tay nắm thành đấm, cắn mạnh môi dưới, mượn đau đớn làm mình tỉnh táo, miễn cưỡng không nhìn nữa, cùng thú nhân khác thưởng thức thức ăn.
Đến khi hai người quay lại thì thịt nướng với thịt hầm không còn được bao nhiêu, cũng may Ryan có chừa lại cho hai người.
Mộ Sa và Chelsea ngồi xuống nhanh chóng ăn cơm trưa, sau Chelsea lại mang mấy thú nhân giống đực đi tháo dỡ, đóng cọc gỗ.
Để lại mấy thú nhân giống cái và Mộ Sa thu dọn, Mộ Sa mơ hồ cảm thấy ánh mắt họ nhìn cô không giống trước, không biết có phải cô quá nhạy cảm không nữa.
Thu dọn xong, đột nhiên có một giống cái Mộ Sa không biết tên đi tới: “Mộ Sa à, nồi thịt kia của cô, chua chua ngọt ngọt ngon thật, có thể dạy tôi không.”
Mấy thú nhân khác vừa nghe liền xúm lại, tranh nhau nói: “Tôi cũng muốn học, tôi cũng muốn học, dạy tôi với.”
Mộ Sa lặng đi, tuy rằng cảm thấy đàn ông con trai mặt hưng phấn với ngượng ngùng bu theo cô học hầm thịt, đúng là làm cho người ta nổi da gà. Nhưng nghĩ họ ở dị giới này là giống cái, liền cố thôi miên mình họ là nữ, chỉ là dáng vẻ to lớn chút thôi, không thể kì thị họ, không thể kì thị.
Thế là khoé miệng run rẩy, cố cười miễn cưỡng đáp: “Thật ra rất đơn giản, trước tiên rửa thịt cho sạch, cắt thành miếng nhỏ, nấu nước cho sôi, bỏ thịt vào, rồi bỏ mấy thứ trái cây chua chua ngọt ngọt vào hầm là được.”
“Vậy là được hả.”
“Đúng là khá đơn giản nhỉ.”
“Vậy phải bỏ mấy trái vậy?”
Mấy thú nhân giống cái vừa làm vừa kéo Mộ Sa hỏi han rối rít.
Mộ Sa kiên nhẫn giải thích cho họ từng chút, đến khi chén đũa đều dọn dẹp rửa ráy xong, Mộ Sa đã nói chuyện với mấy thú nhân rất sôi nổi, cũng dần quen với gương mặt đàn ông thanh khiết xuất hiện biểu cảm thẹn thùng, nũng nịu của phụ nữ.

16 thoughts on “Ông xã em là thú nhân – Chương 35&36

Cảm nghĩ của bạn ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s