That perfect someone – Chương 9


Dịch : Noly

Chương 9

Điều đó thật đáng thất vọng cho dù đó không hẳn là dấu chấm hết. Julia không hề để tâm đến lời của Carol. Khi cô quay trở lại, Carol đã hỏi ngay cô, “Ồ, anh ta là ai đấy?”

“Ai cơ?”

“Còn ai ngoài anh chàng chiếm toàn bộ tâm tư của cậu nữa?” Thấy mặt Julia đỏ bừng, Carol không khỏi cười rộ lên. “Thật thú vị! Mình có cảm giác như lại được trải qua chuyện đó vậy, giờ thì cậu không còn cô đơn nữa rồi.”
“Mình vẫn chưa…”
“Tất nhiên là cậu vẫn chưa rồi. Nhưng đó là vì không ai ngoài mình biết điều đó hoàn toàn có ý nghĩa với cậu. Đó là việc tìm được một người đàn ông mà cậu muốn chung sống cả đời. Và chính cậu đã nói là cậu đang tìm kiếm mà, phải vậy không nào?”
“Ừ.”
“Mình đã đi tìm cậu, nhưng khi mình nhìn thấy cậu say sưa nói chuyện với người đàn ông đó, mình biết là mình không nên làm kì đà cản mũi. Anh ta là ai thế? Với chiếc mặt nạ kia thì mình không thể đoán được.”
“Anh ấy chỉ đến Anh chơi thôi.”
“Một người ngoại quốc ư? Chết tiệt, thật chẳng lí tưởng chút nào. Mình sẽ rất buồn nếu cậu rời khỏi đây – nhưng theo mình biết thì có rất nhiều người ngoại quốc quyết định ở lại Anh đấy.”
Điều đó là sự thật. Julia đã dựng lên những chướng ngại vật trong tâm trí mình mà không hề nghĩ đến điều đó. Nhưng việc cô và Jean Paul sống ở hai đất nước khác nhau không hề có bất kì khó khăn gì khi mà Anh và Pháp vốn là những nước láng giềng. Cô đã từng đi công tác ở Pháp. Cô biết là không mất nhiều thời gian để băng qua biển Măng–sơ ( nối Anh và Pháp). Tại sao ư, cô mất nhiều thời gian để đến phía Bắc nước Anh hơn là đến Pháp. Vậy nên, cô có lí do không tồi để gặp lại anh lần nữa.
Nhưng cô muốn chọc bạn mình, “ Nói trước bước không qua đâu, Carol.”
“Vô lí, chúng ta phải nghĩ đến mọi trường hợp, cậu biết mà, khi chọn chồng cho cậu, chúng ta cần phải biết rõ anh ta sẽ muốn cậu sống ở đâu, Nhưng cậu sẽ không thể nào tìm được quá nhiều người đàn ông giàu hơn cậu được, chính vì vậy mà mình tin là cậu có thể thuyết phục anh ta sống ở bất kì nơi đâu mà cậu muốn. Cậu hoàn toàn có thể thêm điều đó vào bản hợp đồng hôn nhân!”
Julia cười. Cô không có thói quen nghĩ trước mọi việc như thế, kể cả là việc cô nên quan tâm đến mẫu đàn ông như thế nào, và chắc chắn càng không phải là những bận tâm về buổi gặp mặt đầu tiên.
Nhưng cô vẫn thừa nhận với một nụ cười nửa miệng. “Pháp không hề xa nơi đây.”
“À mà anh ta là người Pháp ư? Thể nào Harry cũng sẽ nói là quá gần cho mà xem. Mình cũng mới quen mấy anh chàng người Pháp, có thể mình quen anh ta đấy.”
“Anh ấy tên là Jean Paul.”
Lông mày Carol nhíu lại trước khi lắc đầu. “Không, tên đó nghe chẳng quen gì cả. Nhưng vấn đề quan trọng là, cậu có thích anh ta không? Cậu có muốn gặp lại anh ta không?”
Sự phấn khích của Carol dần tan biến khi Julia buộc phải thừa nhận, “Anh ấy quyến rũ, hấp dẫn, và mình biết mình thích ảnh hưởng mà anh ấy mang lại cho mình, nhưng mình sợ là anh ấy đã hứa hôn, hoặc ít nhất là anh ấy đã yêu người khác, cho dù người ấy đã có chồng rồi.”
“Thật đáng thất vọng, nhưng đó không hẳn là dấu chấm phải không Julie?”
Thực sự là không phải, và với suy nghĩ đó, cô rất nhanh đi tìm anh. Nhưng anh đã nghe theo lời của cô. Anh đã đi mất rồi. Hiểu được rằng có thể mình sẽ không bao giờ được gặp anh nữa, cô cảm nhận được rõ mất mát trong lòng mình.
Điều này thật ngớ ngẩn. Cô thậm chí còn không biết mặt anh, cho dù nửa dưới khuôn mặt cho thấy rõ anh là một người đẹp trai. Đúng vậy, cô đã bị anh thu hút. Anh đã làm cho cô cười. Anh khiến cô không khỏi run rẩy trước sự đụng chạm của đôi môi anh. Và anh cũng là cướp đi hơi thở của cô. Cô đã đợi những điều này bao nhiêu lâu rồi? Nhưng anh chẳng khác nào người đã kết hôn, và cô không có lấy một ý tưởng, dù là nhỏ bé nhất để có thể chiếm được trái tim một người đàn ông đã có chủ!
Cô cố gắng gạt anh ra khỏi tâm trí mình. Đám đông thưa bớt dần trước cả khi bữa tiệc cởi mặt nạ diễn ra. Nhưng rồi những điệu nhảy lại bắt đầu và cô không còn từ chối khi được mời nữa. Thậm chí cô còn có cơ hội trải qua một màn tán tỉnh nhẹ nhàng với một anh chàng, người không hề biết gì về tình cảnh hiện tại của cô, nhưng rồi cô nhận ra bản thân không hề thích anh ta, và cô đành phải thứ nhận rằng mình đã đính hôn, điều đó đã bất ngờ kết thúc mọi nỗ lực của anh ta. Cô thật sự không biết tại sao mình lại làm như vậy. Cô chỉ biết rằng niềm vui mới khi nãy thôi đã thực sự chấm hết.
Thời gian vẫn tiếp tục trôi mà tâm trạng của cô thì không khá lên chút nào cả. Lúc này cô thấy mình u sầu chẳng khác gì Jean Paul. Cô vui vì đã đến lúc được về nhà. Nằm trên giường đêm đó, cô mới thấm thía tình cảnh éo le của mình.
Cô đã dần trở thành một người phụ nữ tự do khi sắp tới cô sẽ thoát khỏi bản hợp đồng hôn nhân kia, khi cuối cùng cô cũng sẽ có những người theo đuổi của riêng mình. Nó đã trở thành khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời cô.
Cho đến tối hôm nay. Cho đến khi cô được trải nghiệm những xúc cảm cô chưa từng một lần được biết đến. Những gì mà Jean Paul mang đến cho cô chính xác là những gì mà cô tưởng tượng khi cô tìm được người trong mộng của mình . Tại sao chỉ sau một lần gặp gỡ mà tâm trí cô không thể chứa thêm bất cứ điều gì ngoài hình bóng anh? Và nỗi u buồn trong cô cũng là do cô biết cô sẽ chẳng còn được gặp anh nữa.
Cô đã bỏ đi trước khi cho anh biết cách để liên lạc với cô trong trường hợp anh muốn. Và anh là người Pháp. Không ai ở đây biết anh, ít nhất là Carol không biết. Thậm chí anh không nên ở đây tối nay. Chính vì vậy mà cô không có cách nào tìm được anh một khi cô muốn. Cô thực sự có muốn điều đó không? Nhưng có hai người biết anh. Một là người anh yêu, một là người muốn giết anh vì điều đó. Nhưng đi hỏi họ sẽ thực sự là một khả năng không nên chút nào.

8 thoughts on “That perfect someone – Chương 9

Cảm nghĩ của bạn ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s