That perfect someone – Chương 7


Dịch : Noly

Chương 7

Biểu hiện đáng sợ trong mắt của James Malory không phải chỉ là một phút thoáng qua. Nó vẫn còn đó, và sự tò mò đã đánh bại Julia. Nhưng cô không thể nhìn ra được ai hoặc cái gì đã khiến anh ta tức giận như vậy. Dù đó là ai thì cũng là người đang ở chung căn phòng với cô, nhưng lại có đến cả tá người. Vậy nên khi Carol cố gắng kéo cô về phía chồng của cô ấy là Harry để giới thiệu cô với người bạn mà Harry đang nói chuyện thì Julia đã tỏ ý xin lỗi và chen nhanh vào trong đám đông. Cô phải lén nhìn qua vai của nhiều người và thỉnh thoảng phải kiễng chân nhìn James để biết được liệu mình có đi đúng hướng hay không.

Sau một vài phút thì cô cũng đã nhìn thấy rõ anh ta, nhưng cô cảm thấy thất vọng khi biết mình đã chậm chân. James đã quay lại với vợ anh ta và cúi xuống để nói với cô ấy điều gì đó. Thậm chí anh ta còn hôn lên má cô ấy và điều này đã gây ra một loạt những tiếng xì xào và cả những tràng cười khúc khích đầy ngượng ngùng.

Georgina cũng cười khi cô ấy nghe được phản ứng của mọi người. James ngước mắt nhìn lên trần nhà với vẻ bực tức, chắc hẳn là anh ta cũng nghe thấy những tiếng xì xào kia. Nhưng rồi Georgina bị phân tâm khi một trong những người họ hàng của cô ấy bước đến và muốn nói chuyện cùng cô, còn cái nhìn của James lại quay trở lại nơi nó vốn ở.

Giống như Carol, Julia không khỏi rùng mình khi dường như anh ta đang chiếu ánh mắt hung dữ ấy lên người cô! Cô nhận ra rằng chắc chắn anh ta đang nhìn chằm chằm vào một trong bốn người đứng trước mặt cô bên rìa sàn nhảy. Tiếng nhạc bỗng vụt tắt, mấy cặp đôi bắt đầu rời sàn nhảy, và điều này khiến cô nhìn rõ James hơn bao giờ hết. Trong khi vẻ mặt sắt đá của anh ta không hề suy chuyển thì đôi mắt xanh bỗng trở nên cực kì nguy hiểm, lúc này chúng có sức sát thương vô cùng lớn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi không biết làm thế nào mà anh ta có thể trở thành một kẻ át nhân dù chỉ bằng ý nghĩ, đơn giản là bạn sẽ không thể nào biết được trừ khi bạn được “trải nghiệm” ánh mắt ấy.

Rồi cô chợt nhận ra rằng người đàn ông này vẫn luôn giấu kín mọi cảm xúc của mình, cũng có lẽ vì vậy mà lúc này anh ta cố tình phô bày tất cả. Anh ta đang muốn gửi lời nhắn tới ai đó ư? Cô muốn biết ai là người chiếm được toàn bộ sự chú ý của anh ta như vậy.

Trong số bốn người đứng trước cô thì có một người phụ nữ và ba người đàn ông, rõ ràng là người phụ nữ kia và một trong số ba người đàn ông là một cặp. Người đàn ông thứ hai là một người thấp béo. Người thứ ba đủ cao để khiến cho mình trở nên nổi bật giữa đám đông.

Cặp đôi kia đang mải mê nói chuyện nên họ không hề nhận ra có điều gì đó không ổn, và ngay khi tiếng nhạc lại nổi lên thì họ bước nhanh ra sàn nhảy. James không hề nhìn theo họ, vậy chỉ còn lại hai người đàn ông kia. Người đàn ông béo lùn đột nhiên quay người lại và chạy về phía sau lưng Julia. Khi anh ta chạy ngang qua cô, cô có thể nhận thấy rõ rằng anh ta đang run. Anh ta biến mất sau cánh cửa của tòa nhà, và một lần nữa James không hề nhìn theo anh ta. Vậy là chỉ còn người đàn ông cao ráo kia.

Ngoài người nhà Malory thì cô không biết nhiều người có chiều cao như thế và James có vẻ như không tức giận với họ hàng của mình. Vậy thì chắc hẳn đó là anh em của Georgina! Sao cô lại quên là James không hề giấu diếm sự thù địch của mình với họ nhỉ? Anh ta chỉ cố gắng chịu đựng họ mà thôi.

Với chiều cao này thì người đàn ông có bờ vai rộng kia chỉ có thể là một trong năm người anh em của Georgina. Julia chưa từng gặp tất cả bọn họ, tuy nhiên những người mà cô biết thì không hề có mái tóc đen như anh ta. Nhưng nghĩ kĩ lại, James có thể không thích anh em nhà Anderson, nhưng chắc chắn anh ta sẽ không gửi về phía họ những ánh mắt giết người như thế.

Cô bắt đầu nhận ra cuộc điều tra của mình mới ngớ ngẩn làm sao. Nếu cô không nhận ra được người đàn ông này là ai thì có nghĩa cô sẽ nghi ngờ tất cả mọi người đeo mặt nạ ở đây mất, vậy cô nghĩ mình sẽ khám phá được điều gì đây? Cô không thể nói cho anh ta biết là anh ta sắp chết và hỏi anh ta vì sao lại như vậy được. Không, cô sẽ không tìm ra bất cứ điều gì cả.

Khi cô toan quay lại để tìm Carol thì một tiếng thở dài đã ngăn bước chân cô và khiến tầm mắt của cô quay trở lại với tấm lưng rộng và cơ bắp một lần nữa. Có phải là người đàn ông kia cuối cùng cũng nhận ra ánh mắt tàn khốc của James hay không? Nếu như vậy thì cô mong là anh ta sẽ chạy thật nhanh, nhưng anh ta đã không làm như vậy. Trên thực tế, tiếng thở dài kia nghe giống với vẻ thương tiếc nhiều hơn, gần như là đau lòng. Điều này chắc chắn sẽ không liên quan đến James Malory, vậy có lẽ người đàn ông này vẫn chưa nhận ra rằng mình đang gặp nguy hiểm.

Cô có nên cảnh báo anh ta không đây? Tuy những quý cô có tước vị bị chèn ép bởi một luật lệ cho rằng các cô không được nói chuyện với người khác phái trừ khi được giới thiệu, nhưng điều này không hề có tác dụng với cô. Trong thế giới kinh doanh, hầu như lúc nào cô cũng phải nói chuyện với những người lạ mặt. Nhưng điều này cũng chẳng làm cô bận tâm, và bên cạnh đó, sự tò mò đã khiến cô cho rằng điều đó là không chính xác.

Cô tiếp tục quay đi, nhưng rồi, thật kinh hoàng khi cô phát hiện bản thân đã vỗ nhẹ vào vai người đàn ông kia từ lúc nào. Thật thảm bại! Làm sao cô có thể cố tình lờ đi sự đau khổ của người đàn ông trước mặt được cơ chứ?

“Anh có sao không?”

Anh ta quay người lại, và cô ngạc nhiên trong giây lát trước cái mặt nạ hình ác quỷ mà anh ta đang đeo. Tuy nó chỉ là chiếc mặt nạ nửa mặt, với bộ ria và đôi môi khêu gợi và cả cái cằm rắn chắc nữa. Nhưng anh ta chỉ nhìn lướt qua cô trước khi quay lại với điều mà anh ta quan tâm.

Với một tiếng thở dài khác, anh ta nói. “Hãy nhìn cô ấy đi, cô ấy thật tuyệt vời phải không?”

Anh ta nói giọng khá nhẹ, nhưng Julia không thể nhận ra được, và cô băn khoăn không biết liệu anh ta có nghe thấy câu hỏi khi nãy của cô không. “Giọng anh có vẻ day dứt,” cô nói.

“Hơn cả day dứt. Tôi đã yêu cô ấy kể từ khi nhìn thấy cô ấy lần đầu tiên vào năm ngoái.”

“Ai cơ?”

“Quý cô Malory.”

Julia cố gắng nhịn cười bởi lẽ điều anh ta vừa nói chính là điều mà cô không muốn nghe nhất. Nhưng nó cũng giải thích chính xác sự thù địch của James. Cuối cùng thì cô cũng được thỏa mãn sự tò mò của mình.

Malory là một gia đình gắn bó. Dù người đàn ông này đang nói đến người phụ nữ nào đi chăng nữa, thì những người hiện diện tối nay cũng đều đã kết hôn, chính vì vậy mà James chắc chắn sẽ phản đối. “Xúc phạm một người đồng nghĩa bạn đã xúc phạm cả đại gia đình” có lẽ chính là phương châm của nhà Malory. Và người đàn ông kia càng không phải là một trong những người chồng đang đứng đó chỉ để chiêm ngưỡng vợ mình. Tất cả bọn họ đều có mặt tại đây, họ ở đâu đó trong căn phòng này và rất dễ nhận ra trong bộ domino trên người.

“Ý anh là quý cô Malory nào cơ?” cô hỏi. “Có ít nhất là năm quý cô tên như thế và tất cả bọn họ đều…”

“Georgina”

“Người phụ nữ đã kết hôn ư!” cô thở hổn hển. Nếu anh ta nhất định phải yêu một người trong số họ dù chỉ là trong vô vọng, thì anh ta không thể chọn được người nào tệ hơn vợ của James Malory được nữa.

“Tôi biết đó là một điều kinh khủng,” anh trả lời.

“Nhưng anh có biết là chồng cô ấy đã trừng trừng nhìn anh ít nhất mười lăm phút rồi không?”

Câu nói này rất nhanh khiến cho anh thu hồi ánh mắt nhìn Georgina và quay về phía Julia. “Nhưng anh ta không thể nhận ra tôi được! Tôi không được mời đến đây. Anh ta không hề có bất cứ manh mối nào cả!”

Cô nhún vai. “Dù anh ta có biết hay không, thì rõ ràng là anh ta phản đối việc anh nhìn vợ anh ta lâu như vậy.”

Anh rên lên.”Tôi không để ý.”

Cô buộc phải hét lên, “Anh thậm chí còn không nhận ra anh ta đang theo dõi anh hả?”

“Khi mà tôi không thể rời mắt khỏi cô ấy ư?”

Đây gọi là tình yêu mù quáng sao? Cô vẫn cảm thấy thương hại anh ta cho dù cô nên tức giận khi mà cô biết James Malory và Georgina đã lấy nhau trong niềm vui hạnh phúc. Và họ là bạn của cô. Còn người đàn ông này thì không.

Vì vậy cô nói, “Anh nên đi đi.”

“Sẽ không có tác dụng gì đâu. Anh ta sẽ truy đuổi tôi trừ phi anh ta biết mình đã nhầm. Cô có thể giúp tôi làm anh ta nghĩ như thế. Cô có sẵn sàng cứu tôi không?”

“Anh muốn anh ta nghĩ rằng anh đi cùng tôi ư?”

“Đúng vậy.”

“Chúng ta có thể khiêu vũ.”

“Cảm ơn, nhưng điều đó là không đủ. Chúng ta phải khiến cho anh ta tin rằng cô là người phụ nữ của tôi, thậm chí là đã kết hôn với tôi. Và những cặp vợ chồng thường hôn…”

“Nào, chờ chút,” cô lạnh lùng phản đối. “Tôi sẽ không đi quá xa như thế đâu khi mà tôi thậm chí còn chưa từng…”

“Làm ơn đi, quý cô đáng mến,”anh nói với vẻ quyến rũ.

Tiếng Pháp của anh ta làm cô sửng sốt. Anh ta đã nói tiếng Anh khá rõ ràng khiến cô không nghĩ anh ta là người Pháp. Nó càng rõ hơn khi anh ta tiếp túc nói, “Nếu tôi rời khỏi đây mà không chứng minh được rằng tôi đã yêu mến người phụ nữ khác thì chắc chắn anh ta sẽ lùng bắt tôi. Anh ta hứa sẽ làm tất cả nếu tôi dám lại gần vợ anh ta lần nữa.”

“Lẽ ra anh không nên đến đây!”

“Tôi biết.”Anh lại thở dài. “Nhưng tôi không thể khống chế được bản thân mình khi tôi đã phải đợi rất lâu mới được nhìn thấy cô ấy. Cô chưa yêu thì cô sẽ không hiểu được đâu.”

Anh ta lại khiến cô cảm thấy thương xót. Tất nhiên là cô không hiểu khi mà cô sẽ mãi không thoát khỏi vị hôn phu tồi tệ của mình, anh ta khiến cho những người đàn ông quen cô không thể gần gũi, thân thiết cô hơn được. Trên thực tế, cô chưa từng hôn bao giờ. Ai dám hôn cô khi cô đã được hứa hôn cơ chứ? Nhưng lời đề nghị của anh ta đã khiến cô phải trải qua những giây phút rất khó khăn khi mà cô không thể nào rời mắt khỏi đôi môi kia được.

“Ồ, tốt thôi, vậy chúng ta hãy làm nhanh lên,”cô nói, và hi vọng rằng bản thân sẽ không cảm thấy hối tiếc. “Tôi không muốn ai khác ngoài James nhìn thấy đâu.”

3 thoughts on “That perfect someone – Chương 7

  1. cảm ơn Noly rất nhiều! Vậy là bọn mình có truyện tiếp tục đọc rồi.
    Mình hỏi nhỏ, Noly có thể liên hệ với bạn Ngọc Mai để biết tiến hành truyện Heartbreaker tới đâu rồi không bạn? Truyện ấy bỏ lâu lắm rồi! Cảm ơn Noly nha!

Cảm nghĩ của bạn ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s