That perfect someone – Chương 3-2 ( Hết chương 3)


Translate : Noly

“ Dừng lại,” giọng anh khàn khàn cảnh báo cô, “ nếu không thì anh sẽ gọi Richard lên đây và để anh ta điều khiển bánh lái như anh ta yêu cầu đấy.”

Cô cười. Ý kiến đó không hề tồi một chút nào. Chắc chắn là cô thích ôm Drew trong vòng tay ngay tại cabin của họ hơn là nghĩ về Richard, người đang tiến gần tới cái cạm bẫy chết chóc tại Anh quốc.

Nhưng cái cạm bẫy ấy lại tiếp tục lờ mờ hiện ra trong tâm trí cô khi Drew nói, “ Câu hỏi của em lẽ ra nên là làm thế nào mà em lại có thể thuyết phục anh để hai người họ cùng đi trong chuyến đi lần này?”

Cô bỗng quay người lại, nên anh không thể nhìn thấy nét thoáng buồn trên mặt cô lúc này.  Cô yêu Ohr và Richard, cô luôn coi họ là người thân của mình, và điều đó khiến cô càng thêm tiếc nuối vì đã để họ cùng đi.

Nhưng cô cũng rất nhanh nhắc cho Drew nhớ, “ Anh biết là em đã không kịp nghĩ gì khi đưa ra quyết định ấy mà. Em đã nói với Richard về chuyến đi này từ mấy tháng trước và anh ấy ngỏ ý muốn đi. Nhưng rồi việc cha em bị gãy chân ngay trước khi chúng ta chuẩn bị nhổ neo đã giữ chân ông và đám thủy thủ ở nhà trong vòng một hay hai tháng, và anh cũng biết rõ một thủy thủ sẽ cảm thấy thế nào khi bị kẹt lại đất liền trong một thời gian dài và không có gì để làm rồi đấy.”

“ Anh biết chứ, nhưng hai người đó có thể tự tìm việc mà làm- em hãy chấp nhận sự thật đi, cha em lại một lần nữa muốn họ đi theo bảo vệ em. Ông ấy không tin là anh có thể làm được việc đó.”

“ Không phải là anh nghĩ như vậy chứ khi mà cha đã rất vui khi có được một người con rể như anh? Bên cạnh đó, cha không hề bảo em phải để họ đi cùng, cho dù trên thực tế ông hoàn toàn có thể làm như vậy. Ông thực sự lo lắng cho họ, anh biết điều đó mà. Họ coi cha em là người thân của họ, là gia đình của họ, và ông cũng đã dành tình cảm tượng tự cho Ohr và Richard.”

“ Anh biết, gia đình em là một gia đình đông vui và hạnh phúc.” Drew cười nói. “ Anh đã trở thành một phần của đại gia đình đó, đúng không em?”

“ Anh là thành viên của một đại gia đình và rồi anh kết hôn và trở thành thành viên của một gia đình con lớn hơn thế. Và em rể của anh có thể đã phớt lờ Richard khi họ gặp nhau lần cuối, nhưng lúc đó James còn vướng bận nhiều chuyện khác, ví như chuyện cứu cha em ra khỏi cái nhà tù khủng khiếp ấy. Điều đó không có nghĩa là James quên đi lời hứa của ngày hôm đó khi anh ta nhìn thấy vợ mình tát Richard khi anh ấy đưa ra một lời đề nghị không thích hợp. James đã không hề kiêng nể nói với em rằng nếu Richard còn dám đến gần vợ anh ta một lần nữa thì anh ta sẽ đánh anh ấy. Em không hề nghi ngờ lời anh ta nói dù chỉ trong một phút ngắn ngủi. Anh biết rõ anh ta hơn em mà và em cũng chắc rằng lúc đó anh ta hoàn toàn nghiêm túc.”

“ Tất nhiên rồi, anh cũng sẽ làm thế nếu anh nhìn thấy một người đàn ông khác có ý đồ xấu với vợ anh. Anh nghĩ là em chỉ đang lo lắng không đâu thôi, tình yêu của anh ạ,” Drew nói thêm khi thấy cô xích lại gần anh hơn. “ Richard không ngớ ngẩn. Chỉ những người coi thường lời nói của người nhà Malory mới ngớ ngẩn thôi.”

“ Umm, anh và anh em của anh đã làm như vậy khi bọn anh ép anh ta lấy em gái của anh phải không? Ý em là sau khi anh đánh anh ta bất tỉnh nhân sự ấy?”

“ Tình yêu của anh ơi, bọn anh cả năm người mới có thể anh ta như thế đấy. Nếu cứ một đấu một thì chẳng có ích gì! Và anh cũng nói với em rồi mà, James đã cố tình bẻ tay bọn anh. Anh ta đã ép Georgie lấy anh ta bằng cái cách quái quỷ đó mà không cần phải ngỏ lời với con bé, cũng bởi vì anh ta đã đưa ra lời thề không bao giờ kết hôn.”

“ Em nghĩ điều đó cũng khá lãng mạn đấy.”

Drew cười. “ Có thể em thấy vậy. Nhưng chỉ có những người Anh ngoan cố mới khăng khăng giữ lấy lời thề thốt về hôn nhân. Nếu lđó à những lời thề về danh dự, về đất nước, em cũng hiểu ý anh rồi đó, thì điều đó còn có thể chấp nhận được. Nhưng về hôn nhân ư? Em nhớ này, đây là một thông tin mật, anh nói với em vì em là vợ anh. Đừng bao giờ để James biết rằng anh và anh em của anh cuối cùng cũng hiểu chuyện đó. Anh ta vẫn cứ nghĩ rằng anh ta đã lừa được bọn anh. Và tin anh đi, anh ta sẽ khoan dung hơn rất nhiều khi anh ta cảm thấy hả hê hơn là khi anh ta bị trái ý và điên tiết lên đấy.”

“ Em thề là sẽ giữ kín bí mật này,” cô nói với một nụ cười nở rộ trên môi. “ Và anh cũng đã nghĩ đúng về Richard. Anh ấy không hề ngớ ngẩn. Nhưng anh cũng biết anh ấy thế nào rồi đấy. Anh ấy là một người đàn ông dịu dàng, hài hước và luôn luôn mỉm cười….”

“ Em đừng có mà ca tụng anh ta nữa!”

“Anh chẳng để em nói hết gì cả. Em đã nói cho đến khi anh ấy nhớ đến Georgina. Và rồi anh ấy trở nên u uất,  điều đó có thể khiến anh đau lòng.”

“ Điều đó không hề khiến anh đau lòng.”

“ Thôi nào, em biết là anh thích anh ấy mà. Làm sao mà anh lại không thích anh ấy cơ chứ?”

“ Có thể là vì anh ta đã yêu em gái anh. May mắn cho Richard là anh đã không lau sàn tàu bằng mặt của anh ta đấy.”

Cô cố tình lờ đi tiếng lẩm bẩm của chồng mình. “ Ohr nói rằng Richard không hề yêu Georgina. Em cũng tin vậy, nếu không thì em đã không để anh ấy đi cùng rồi.”

Cô đã từng nghi ngờ lời nói của Ohr cho đến khi cô biết được rằng Richard đã từng có ít nhất là ba mối tình hồi năm ngoái. Đó là lí do chính yếu quyết định việc cô để cho bạn mình đi cùng.

“ Có lẽ điều đó đúng,” Drew nói, “ nhưng có khác biệt gì khi mà Richard nghĩ rằng anh ta yêu em gái anh?”

 “ Vâng, nhưng Ohr nói rằng Richard là người đàn ông luôn mong mỏi được yêu thương, và cũng vì điều đó mà anh ấy dễ dàng vướng vào những ham muốn sai lầm. Thậm chí anh ấy còn không biết chính xác điều mình mong đợi. Nhưng có lẽ đó là do anh ấy chưa từng nếm trải một tình yêu đích thực nên anh ấy không thể nhận ra được sự khác biệt giữa hai điều đó.”

Drew là người từng trải trong chuyện này, “ Em nói đúng, nhưng sao giờ em lại đột ngột nghi ngờ chuyện đó vậy?”

“ Không, nhưng em không thể quên được những gì mà Richard đã nói về Georgina. Khi em nói với anh ấy rằng cô ấy đã là một phụ nữ có chồng, rằng anh ấy nên quên cô ấy đi thì anh ấy nói với em là anh ấy đã cố, nhưng anh ấy không thể quên đi tình yêu đích thực và duy nhất trong cuộc đời mình. Đàn ông gọi phụ nữ như vậy trong bao lâu hả anh?”

“ Anh có thể đếm được số lần anh đã nói hay nghĩ về em như là tình yêu duy nhất của đời anh đấy chứ.” Cô kịp nghe thấy câu trả lời của anh khi cô quay người và ôm anh. Nhưng lúc này đây cô lại đang nhớ về cuộc trò chuyện giữa cô và Richard khi cô nhận ra rằng mình yêu Drew và chắc chắn rằng anh không hề đáp lại tình cảm của cô.  Lúc ấy, Richard đã ôm cô và nói, “ Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi, em gái. Anh ta thích em mà.”

“ Anh ấy thích tất cả phụ nữ,” cô trả lời.

Richard cười. “ Anh cũng vậy, nhưng anh sẽ bỏ tất cả bọn họ vì…”

“ Suỵt!” cô nghiêm túc nói. “ Richard, anh làm ơn đừng yêu vợ của người khác. Gia đình Malory sẽ không tha thứ cho người nào xâm phạm người nhà của họ đâu. Anh khiến em lo lắng cho anh đấy. Chuyện đó chẳng có lí gì cả.”

“ Ai nói tình yêu có lí lẽ cơ chứ?” Lời đáp lại đó vẫn còn in sâu trong tâm trí cô. Lúc này đây, cô nhắc lại lời nói đó với chồng mình.

“ Nhưng anh hãy xem tình yêu chân thành như thế nào,” cô nói thêm. “ Anh đã từng là một anh chàng độc thân quyết không bao giờ lấy vợ với mỗi những cô tình nhân tại mỗi bến cảng.”

Drew không trả lời cô, cô ngước mắt lên và nhìn thấy vẻ mặt chờ mong của anh để rồi cô nhận ra rằng lời cuối cô vừa nói thực chẳng có nghĩa lí gì cả. Cô cười thật tươi và vòng tay qua cổ anh.

“ Vâng, em đã từng nghe anh nói như vậy.”. “ Mà anh thực sự có thể đếm được số lần anh gọi em là tình yêu đích thực của đời anh ư?”

Anh ôm cô vào lòng khi trả lời, “ Không, anh đã dè dặt khi nói về con số đó rồi đấy. Nhưng theo như lời cuối em vừa nói thì, việc anh đã từng là một anh chàng quyết theo chủ nghĩa độc thân cũng có lí do chính đáng của nó. Anh đã quyết tâm sẽ không bao giờ buộc một người phụ nữ phải chịu đựng nỗi đau mà mẹ anh từng trải qua, bà đã luôn phải hướng đôi mắt buồn bã về phía biển khơi để chờ đợi một con tàu hiếm hoi mới trở về nhà. Trong những năm tháng ấy, anh chưa từng nghĩ rằng mình sẽ tìm một người phụ nữ bằng lòng sát cánh cùng anh dù chỉ là một lần. Anh biết là vợ của Warren, anh trai anh vẫn thường đi tàu cùng anh ấy, nhưng anh đã không mong bản thân có thể nhận được cái may mắn đó. Em cũng vừa mới nói rằng tình yêu thì không có lí lẽ. Nó đã phá tan tất cả những ý nghĩ kiên định trong anh. Trên thực tế, sẽ rất vô lí khi anh dám chắc rằng anh sẽ từ bỏ biển cả vì em. Chúa ơi, anh không thể tin là mình có thể nói ra điều này, nhưng em phải biết đó là sự thật.”

Anh tiếp tục ôm chặt lấy cô hơn, anh bỗng cảm thấy lòng mình chất chứa nhiều cảm xúc, điều này khiến cô rất nhanh quả quyết, “ Anh sẽ không bao giờ phải làm vậy đâu! Vì em yêu biển cũng nhiều như anh yêu biển vậy.”

“ Anh biết chứ, và anh cũng biết rằng mình may mắn như thế nào khi có em bên cạnh anh  . Còn bây giờ thì, em đã lo cho bạn của em cả ngày nay rồi đấy, em có nghĩ là?”

Cô thở dài. “ Em ước là mình có thể thôi lo lắng. Em chỉ sợ khi anh ấy gặp lại em gái anh thôi, anh ấy sẽ thiếu thận trọng khi hành động và…”

“ James sẽ không trở thành tình địch của Richard đâu,” Drew cảnh báo. “ Em có nhận ra điều đó không?”

“ Vâng,” cô lại thở dài.

“ Tất nhiên anh  có thể ném anh ta và Ohr qua mạn tàu xuống một chiếc thuyền nhỏ. Và ngay khi họ chèo thuyền được đến Anh, thì chúng ta đã sẵn sàng dời đi rồi. Vấn đề đã được giải quyết rồi nhé.”

Cô biết là anh không hề nói nghiêm túc, anh chỉ là đang cố trêu cô để cô thôi lo lắng, nhưng cô không thể giũ sạch linh tính về một chuyện chẳng lành. Dù đó là từ những việc làm trong quá khứ của Richard hay từ việc anh sẽ khiêu khích người phụ nữ mà anh nghĩ là anh yêu đi chăng nữa thì cô vẫn cứ lo sợ rồi sẽ có chuyện không hay xảy ra, và khi đó cô sẽ rất có lỗi vì đã để Richard quay trở lại Anh.

10 thoughts on “That perfect someone – Chương 3-2 ( Hết chương 3)

Cảm nghĩ của bạn ^^

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s